VPBank Hanoi Marathon Đồng Hành Cùng Các VĐV Khiếm Thị
26/09/2022 - 14:10

VPBank Hanoi Marathon, giải chạy chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẽ đồng hành cùng các vận động viên (VĐV) khiếm thị với tinh thần “Bừng sáng Việt Nam”.

Khởi nguồn ý tưởng hỗ trợ VĐV khiếm thị tham gia chạy bộ từ anh Phạm Bình Linh, người vừa đóng vai trò dẫn đường, dẫn tốc, vừa là thủ lĩnh tinh thần của nhóm VĐV đặc biệt này. 

Chia sẻ với VPBank Hanoi Marathon, anh Linh cho biết đây là hoạt động khá khó khăn với những ai chưa từng trải nghiệm, nhất là khi ở điểm xuất phát, bởi các trở ngại trên đường chạy đối với VĐV khiếm thị tăng lên gấp nhiều lần bình thường.

Cả runner và người dẫn dắt đều phải thống nhất trong từng ám hiệu; người dẫn phải liên tục nói khi đến đoạn rẽ trái, rẽ phải, khi gặp bậc thang phải nhắc trước chính xác số bậc phải bước, hay khi qua từng vạch kẻ đường phải lưu ý runner nhấc cao chân...

Trải qua nhiều khó khăn, anh Linh vẫn luôn muốn nhấn mạnh niềm vui khi đồng hành cùng VĐV khiếm thị. Anh yêu thích việc được ‘kể chuyện’ cho họ về những con đường, vui chung niềm vui khi hoàn thành cuộc đua.

Dù không nhìn thấy nhưng cảm nhận của những người khiếm thị về đường chạy lại rõ ràng theo cách khác. Nhờ lời kể của người dẫn dắt, họ sẽ nhớ rất rõ nơi nào là hồ, hương thơm của vườn hoa hay không khí trong lành khi chạy giữa những hàng cây của thành phố.

Lần đầu tiên tham gia Giải VPBank Hanoi Marathon 2022, anh Linh và các VĐV khiếm thị vô cùng hào hứng với đường chạy mát mẻ giữa tiết trời thu Hà Nội, cho đây là cơ hội để cảm nhận nét đẹp đường phố của Thủ đô ngàn năm văn hiến trong từng bước chân.

Ban Tổ chức VPBank Hanoi Marathon chúc anh Phạm Bình Linh và nhóm VĐV đặc biệt thật nhiều sức khỏe để cùng nhau lan tỏa hoạt động ý nghĩa đầy nhân văn này với cộng đồng yêu chạy bộ và nhân rộng trong toàn xã hội, chắp cánh ước mơ cho những người khiếm khuyết về hình thể nhưng mang trong tim tình yêu mãnh liệt với thể thao.

---------

Tổ chức thường niên từ năm 2018, VPBank Hanoi Marathon là giải chạy chính thức của Hà Nội, là thành viên của Hiệp hội Marathon và Chạy đường dài Quốc tế (AIMS) từ năm 2019, có đường chạy do các chuyên gia của AIMS và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chuẩn hóa. Giải đã gia nhập hệ thống Age Group Ranking System của Abbott World Marathon Majors. Thành tích tại VPBank Hanoi Marathon được công nhận là điều kiện xét chuẩn tại bất cứ giải nào thuộc hệ thống 6 giải chạy lớn nhất hành tinh, trong đó có Boston Marathon danh giá.

---------

Ngày chạy: 16/10/2022.

Facebook fan page: https://www.facebook.com/VPBankHanoiMarathon

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về giải VPBank Hanoi Marathon, xin hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ: hanoi.marathon@dhavietnam.vn.

---------

Hệ thống Heritage Race do DHA Vietnam sở hữu và tổ chức hàng năm bao gồm các giải: Giải Marathon Quốc tế Di sản VPBank Hà Nội (tháng 10), Giải Marathon Quốc tế Di sản Vịnh Hạ Long (tháng 11) và Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ (tháng 12).

 

TIN LIÊN QUAN