Từ Bước Chạy Đến Trái Tim Yêu Thương
19/03/2020 - 20:00

Năm 2020 Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Theo chủ đề “Gắn kết và Chủ động thích ứng”, Việt Nam đã đề xuất một chương trình hành động đa dạng nhằm gia tăng gắn kết và thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của cộng đồng ASEAN.

Giải chạy "VPBank Hanoi Marathon" thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, tổ chức lần đầu năm 2018 tại Hà Nội, được chọn là một trong những sự kiện thể thao của năm và đổi tên là "VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020". Sự kiện được kỳ vọng sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ của một giải chạy để trở thành một hoạt động giao lưu văn hóa gắn kết người dân khu vực ASEAN và bạn bè quốc tế.

Việc lựa chọn này tiếp nối quyết định trước đó của lãnh đạo thành phố công bố giải VPBank Hanoi Marathon là "Giải Marathon Quốc tế Chính thức của Thành phố Hà Nội".

Thành phần Ban Tổ chức của giải có đường chạy được Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS) cấp chứng nhận bao gồm công ty Đức Hương Anh (DHA), một trong những nhà tổ chức giải chạy lớn và chuyên nghiệp nhất Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể Thao Hà Nội  báo Đại biểu Nhân dân. Giải vinh dự đồng hành cùng nhà tài trợ chính là Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng - VPBank.

Ngoài việc đảm bảo tính chuyên nghiệp, các bên tổ chức xác định rõ vai trò và trách nhiệm xã hội của VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 - Giải mang tính biểu trưng của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Ban Tổ chức đã quyết định thiết lập một HUB CỘNG ĐỒNG qui tụ các quỹ, tổ chức từ thiện uy tín, và tạo điều kiện để họ chủ động thực hiện các hoạt động gây quỹ từ Giải nhằm phục vụ chính các hoạt động từ thiện của mình.

Sự tham gia cùng với đa dạng các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức kể trên vào HUB CỘNG ĐỒNG cũng chính là cơ hội để cuộc đua của các vận động viên tại VPBank Hanoi Marathon mang thêm một ý nghĩa cao cả. Chạy không chỉ vì sức khỏe, vì đam mê khám phá mà mỗi bước chạy của người tham gia còn đem đến nhiều đổi thay cho những người thực sự đang cần trợ giúp. Những đổi thay ấy có khi chính là để được sống, là cơ hội đổi đời cho một tương lai tươi sáng.

Năm 2019, VPBank Hanoi Marathon đã cùng vận động viên trao tặng hơn 500 triệu đồng cho các quỹ “Cặp Lá Yêu Thương”,“Operation Smile”, "Thiện Nhân và Những Người bạn", “Vì một trái tim khỏe” và dự án Hỗ trợ Tài Năng Trẻ Việt Nam của Đại Sứ quán Séc giúp đỡ một số trẻ em có tài năng về điền kinh nhưng không có điều kiện phát triển.

 

Các vận động viên tham gia Giải VPBank Hanoi Marathon 2019 ủng hộ cho quỹ "Operation Smile", vì nụ cười của trẻ em Việt Nam.

 

Những hoạt động đầy nhân văn này sẽ được tiếp nối cùng Giải marathon tháng 10 năm 2020. Chạy với những bước chân yêu thương chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt đẹp cho các runner tham gia VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020. Hãy để trái tim bạn mách bảo một lựa chọn để cuộc chạy của bạn tràn đầy hạnh phúc của sự dâng hiến và trao tặng.

Danh sách các tổ chức từ thiện sẽ được tiếp tục cập nhật.

 

Ban Tổ chức
Giải VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020

TIN LIÊN QUAN